Kích thước thùng xe container 10, 20, 40, 45 feet theo tiêu chuẩn

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về kích thước thùng xe container, thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kích thước thùng container các loại từ 10, 20, 40, 45 feet mời các bạn cùng theo dõi.

Tiêu chuẩn và kích thước xe container

Xe container ngoài chiếu đầu xe để kéo thì xe còn cái thùng lớn ở đằng sau, 2 phần này cấu tạo thành 1 container hoàn chỉnh, dưới đây là chi tiết về 2 thành phần đó:

xe-cotainer

Xe đầu kéo Container:

Là loại xe vận tải chuyên chở những vật có kích thước lớn và cồng kềnh, khối lượng lớn như thùng container thông qua những rơ mooc.

Thùng container:

Hiện nay thùng container có hình chữ nhật được làm bằng thép và có nhiều kích thước tiêu chuẩn khác nhau để chứa hàng hóa và vận chuyển hàng hóa. Thùng container cũng có nhiều loại để phục vụ nhu cầu trở hàng hóa khi vận chuyển, như: container khô, container hở nóc, container lạnh…các thùng container sẽ được vận chuyển đi nhiều nơi, có thể là nhiều quốc gia qua các cửa khẩu hàng hải và việc vận chuyển thùng container thì thưởng hay thuê xe cẩu hàng loại xe chuyên bốc dỡ hàng hóa tại trong khu vực chung chuyển hàng hóa.

kich thuoc container 45 feet

Kích thước các loại thùng container

Thùng container có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào loại container và kích thước các loại container được tính bằng Feet còn được gọi là Foot, đây là đơn vị đo chiều dài tiêu chuẩn của Anh và Mỹ.

1 feet xấp xỉ bằng 0,3048 m.

Hiện nay 3 loại kích thước container tiêu chuẩn là 20 feet (6,1 m), 40 feet (12,2 m) và 45 feet (13,7 m)…và còn có các loại từ 10,20 feet nữa.

Kích thước xe contairner 10 feet

Container khô 10 feet là loại cont có kích thước nhỏ nhất và sự nhỏ gọn, linh động chính là ưu điểm của nó giúp đi lại dễ dàng, vận chuyển hàng hóa vào những nơi địa hình nhỏ, hẹp hơn so các loại xe kích thước lớn. Tuy nhiên mức độ phổ biến của cont 10 ft là không cao so với các loại khác và container 10 feet cũng không được xếp vào chuẩn modun của ISO.

Kích thước container 20 feet

Đối với Container 20 feet khô:

Phủ bì: dài: 6,060, rộng: 2,440, cao: 2,590

Lọt lòng: dài: 5,898, rộng: 2,352, cao: 2,395

Với kích thước gấp đôi loại container 10 feet thì việc vận chuyển hàng hóa sẽ nhiều hơn và nó lại loại xe nằm trong tiêu chuẩn quy định. Loại xe này cũng khá thông dụng.

kich-thuoc-thung-cotainer (2)

kich-thuoc-thung-cotainer (2)kich-thuoc-thung-cotainer (3)

Kích thước container 40 feet

Đây là loại xe thông dụng nhất hiện nay và chiều dài container 40 feet được lấy làm chuẩn, hầu hết các con container ngắn có chiều dài được tính toán có thể xếp để đặt dưới container 40 feet và vẫn đảm bảo có khe hở 3 inch ở giữa. Ví dụ 2 container 20 feet sẽ đặt khít dưới 1 container 40 feet và  khoảng cách giữa 2 xe là 3 inch.

kich-thuoc-thung-cotainer (1)

Chính vì vậy mà loại xe container 20 feet có chiều dài xấp xỉ 20 feet thiếu 1,5 inch.

Kích thước xe container 45 feet

Đây là loại xe container lớn thường không được dùng phổ biến ở Việt Nam mà nó thường sử dụng tại nước ngoài như Anh, Pháp Mỹ…vì có kích thước lớn hơn nên nó sẽ trở được nhiều hàng hóa hơn.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tang cao như hiện nay thì việc vận chuyển hàng hóa lớn không thể thiếu những chiếc xe container và kích thước xe cẩu kéo container 40 feer được thiết kế theo tiêu chuẩn quy định và phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam, dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài thông số quan trọng về xe đầu kéo container 40 feer sẽ giúp dễ dàng hơn trong quá trình thuê xe và sử dụng loại xe này.

kich-thuoc-thung-cotainer (4)

Kết cấu của xe đầu kéo container 40 feet gồn những gì?

Kết cấu của xe được chia làm 2 thành phần tách biệt là phần đầu kéo và thùng container

Xe đầu kéo

Chuyên dùng để kéo và trở khối lượng hàng hóa lớn, nó thường được dùng để kéo sơ mi rơ mooc, và có thể tách rời nhau, sức chứa tầm 400 tấn

Thùng container

Thùng xe là một hình hộp chữ nhật làm bằng thép với các kích thước khác nhau. Nó được dùng để chứa hàng hóa trong khi vận chuyển, và có nhiều loại thùng như container khô, container lạnh, container mở nóc,…

Và đặc biệt thùng xe, đầu kéo đều có thể tách rời nhau vì vậy thùng xe container có thể sử dụng vào nhiều mục đích như làm kho chứ hàng, văn phòng làm việc di động…và nhiều mục đích tùy người sử dụng.

Kích thước thùng xe container

Thể tích của container 40 feet là 33m2 và có chiều dài 12m, rộng 2,5m, cao 2,6 m và có trọng lượng khoảng 33000kg đây là trọng lượng bạn đầu khi chưa sử dụng.

kich-thuoc-thung-cotainer-tieu-chuan-10-20-40-45-feet

Bán kính quay xe đầu kéo container 40 feet

Xe khá dài và theo tính toán cụ thể xe có bán kính quay đầu rộng 14-15m, bán kính R nhỏ hơn hoặc bằng 12.5m, Rb lớn hơn 5.3m.

Trên đây là những chia sẻ của công ty xe cẩu tự hành 24h về Kích thước thùng xe container 10, 20, 40, 45 feet theo tiêu chuẩn gửi đến quý khách hàng, mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích cho quý vị. Hiện nay công ty chúng tôi đang cho thuê xe cẩu tự hành, cho thuê xe cẩu thùng….chuyên chở hàng hóa, vật liệu nặng, máy móc giữa các công trình…Nếu quý vị có nhu cầu thuê xe cẩu xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Nguồn bài viết: https://xecautuhanh24h.com/